Home / Tin Tức / Hệ thống nước sạch đảm bảo tiêu chuẩn tại Hồng Hà Eco City

Hệ thống nước sạch đảm bảo tiêu chuẩn tại Hồng Hà Eco City

Ngày 14/5/2018, Cty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu Khí đã có Văn bản số 64/CV-THHHDK về nước sạch tại Hồng Hà Eco City gửi Phòng Quản lý đô thị huyện Thanh Trì. Nội dung văn bản nêu rõ: Cty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu Khí đã thi công hoàn thiện hệ thống cấp nước ngoài nhà và thi công hoàn thiện tất cả hệ thống nước sinh hoạt trong các tòa nhà và đã bàn giao, đi vào vận hành theo đúng hồ sơ thiết kế đã được cơ quan chức năng phê duyệt. Cty cũng đã ký hợp đồng về việc cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho cư dân KĐT mới Tứ Hiệp với Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Hoàng Mai. Nguồn nước sinh hoạt được cấp cho các cư dân KĐT mới Tứ Hiệp là nguồn nước sạch của Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Hoàng Mai.

Trong thời gian qua, để đảm bảo chất lượng nguồn nước sinh hoạt cung cấp đến các cư dân được ổn định, Chủ đầu tư ngoài việc cho tiến hành kiểm tra và thau rửa bể nước mái định kỳ (3 tháng/lần) và bể ngầm (6 tháng/lần), còn chủ động cho lắp đặt hệ thống lọc nước đầu nguồn trước khi vào bể ngầm các tòa nhà đảm bảo chất lượng nguồn nước sinh hoạt tốt hơn.

Gần đây, theo phản ánh của cơ quan báo chí nước sinh hoạt có hiện tượng màu lạ, trong quá trình sử dụng, hệ thống cấp nước sinh hoạt của Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Hoàng Mai vào dự án yếu, dẫn đến tình trạng hay bị thiếu nước và mất nước sinh hoạt cung cấp cho cư dân. Khi nguồn nước trong bể ngầm không đủ để hút cung cấp lên bể mái cho cư dân sử dụng sẽ làm cho các cặn bán trên bề mặt đường ống cấp nước nước bong ra, khi cấp nước trở lại sẽ gây hiện tượng nước sục vào đường ống cấp nước (đường ống cấp nước trong quá trình sử dụng sẽ có hiện tượng lắng cặn đường ống), cuốn các cặn bám chảy theo nước xuống các hộ dân.

Ban quản lý tòa nhà cũng đã có thông báo, khuyến cáo đến cư dân trong quá trình cấp nước trở lại sau khi bị mất nước sẽ có hiện tượng nước bị vẩn đục và đề nghị các hộ dân nếu thấy hiện tượng như vậy thì xả nước đi khoảng 30 giây sau đó nước sẽ ổn định trở lại. Để khắc phục những tình trạng trên, Chủ đầu tư đã chủ động cho thau rửa và xúc xả đường ống cấp nước từ trục kỹ thuật tới vị trí sử dụng nước của từng căn hộ (vòi bếp, lavabo + xí, vòi nước máy giặt…) định kỳ 6 tháng/lần. Đồng thời, phối hợp với Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Hoàng Mai cho đấu nối thêm 1 nguồn cấp nước mới vào KĐT để đảm bảo đủ nước sinh hoạt cung cấp cho cư dân trong thời gian tới và sẽ không xảy ra hiện tượng thiếu nước và mất nước sinh hoạt gây ra các hiện tượng nước có màu lạ.

Bể ngầm chứa nước có lưới chắn côn trùng.

Ông Nguyễn Văn Khoa – Phó Phòng kỹ thuật cơ điện Cty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu Khí cho biết: “Khi nước sạch từ Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Hoàng Mai được cấp vào sẽ qua hệ thống lọc nước gồm 2 phần là phần lọc màng và phần lọc than hoạt tính. Sau khi qua hệ thống lọc nước, nước được chứa tại bể ngầm rồi được bơm lên bể mái. Bể mái có 5 téc nước, mỗi téc là 10 khối nước. Sau đó, nước sẽ được cấp cho các hộ dân, phần đáy nước cấp cho hộ dân cao 60cm so với đáy téc nước. Với hệ thống xử lý nước sạch như vậy, tôi cho rằng đã đảm bảo cung cấp nước sạch cho cư dân trong KĐT”.

Thực tế có mặt tại chung cư Hồng Hà Eco City, phóng viên Báo điện tử Xây dựng quan sát thấy Chủ đầu tư đã đầu tư lắp 4 quả lọc nước trước khi nước được vào bể ngầm chứa nước. Bể ngầm chứa nước được xây dựng kiên cố, có lưới chống côn trùng. Quan sát bằng mắt thường cho thấy, nước tại bể ngầm trong, không có vẩn đục, có thể nhìn thấy tận đáy bể chứa.

Anh Trần Hưng Thịnh, sinh sống tại tòa CT16, KĐT mới Tứ Hiệp cho biết: Gia đình tôi đã chuyển đến sinh sống được vài năm, chất lượng nước luôn được chủ đầu tư tiến hành kiểm tra và thau rửa định kỳ. Hiện tại, tôi sử dụng thấy nước sinh hoạt trong, không có vẩn đục, không có mùi. Một điều đáng ghi nhận, đến thời điểm này mùa hè đã gần qua đi nhưng không thấy hiện tượng mất nước.

Được biết, ngày 22/5/2018 Trung tâm Y tế dự phòng – Sở Y tế Hà Nội đã lấy mẫu nước tại vòi cấp trước khi vào KĐT mới Tứ Hiệp, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì để thử nghiệm. Kết quả thử nghiệm ghi rõ: Mẫu nước đạt tiêu chuẩn vệ sinh nước ăn uống về phương diện vi sinh vật (theo QCVN 01:2009/BYT).

Đại diện Chủ đầu tư, ông Phạm Duy Hưng – Phó Giám đốc Cty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu Khí cho biết: Với mục tiêu xây dựng một khu đô thị xanh, đem đến cho cư dân một cuộc sống an toàn và trong lành, Cty chúng tôi cam kết luôn phối hợp chặt chẽ với cơ quan có thẩm quyền và Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Hoàng Mai kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến nước sinh hoạt của cư dân.

5 (100%) 5 votes