Home / Tin Tức / Chuyên gia Hàn Quốc đổ xô đặt mua Hồng Hà Eco City

Chuyên gia Hàn Quốc đổ xô đặt mua Hồng Hà Eco City

Tòa Mandala Hồng Hà Eco City đang được đối tác đặt hàng 200 căn condotel bán cho khách Hàn Quốc.

Chủ đầu tư Hồng Hà Eco City tiết lộ, toàn khu đô thị chỉ có 200 căn condotel  nhưng một công ty môi giới bất động sản có thương hiệu theo tiêu chuẩn Mỹ vừa nhảy vào thị trường Việt Nam được một năm, đã đăng ký tiêu thụ hết 200 sản phẩm. Trong đó có 200 căn condotel được đặt hàng riêng, theo kế hoạch sẽ bán cho khách quốc tịch Hàn Quốc đang quan tâm bất động sản nghỉ dưỡng.

Dự án nằm trên trục đường quốc lộ 1A là cửa ngõ quan trọng phía Nam Hà Nội, giá condotel từ 45-50 triệu/m2. Chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 10% một năm trong 10 năm đầu, với điều kiện dự án có tỷ lệ lấp đầy 70%.

Tổng giám đốc một công ty phân phối dự án này chia sẻ, công ty có chi nhánh văn phòng tại Hàn Quốc và đang có danh sách khách hàng xứ sở kim chi quan tâm số lượng lớn. Ước tính số lượng condotel phục vụ nhóm nhà đầu tư này khoảng 200 căn condotel. “Tuy đây chưa phải là danh sách chốt sale cuối cùng nhưng phản ứng của nhóm khách ngoại cực tốt nên dự kiến kết quả bán hàng sẽ khả quan”, ông nói.

Nguyên nhân khách Hàn Quốc ưa chuộng dòng sản phẩm này, theo lý giải của đơn vị phân phối, là do vị trí dự án đắc địa, thuận tiện duy chuyển đến các khu công nghiệp, sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp và điểm mấu chốt là rất ít khách Trung Quốc lui tới do ngay từ đầu đã định vị sản phẩm chất lượng cao. Quần thể, công viên cây xanh và tiện ích đầy đủ.

Có kinh nghiệm nhiều năm môi giới bất động sản tại khu vực phía Nam Hà Nội, Địa ốc Việt Holdings đánh giá, người Hàn Quốc không thuần túy chọn Hồng Hà Eco City là nơi để sống và làm việc. Những người Hàn kết hôn với người Việt hoặc nhờ người Việt đứng tên mua bất động sản để định cư và sinh sống ở đô thị xanh này đang tạo thành làn sóng mạnh mẽ.

“Cộng đồng nhà đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội đang dần hình thành, các giao dịch bất động sản hoặc thuê mua nhà đất dài hạn tại phía Nam Hà Nội khá giống với cách họ đã từng xuất hiện tại khu Phú Mỹ Hưng và khu sân bay, hay khu công nghiệp Tân Bình, TP HCM”, 

Trong khi đó, tại TP Hà Nội, khoảng đầu tháng 7/2017, một dự án tọa lạc tại Mỹ Đình, công bố sản phẩm đã thu hút hàng trăm khách hàng Hàn Quốc quan tâm đặt chỗ. Điều đặc biệt của nhóm khách đến từ xứ sở kim chi là ngay cả khi môi giới giải thích về quy định một dự án không được bán cho người nước ngoài vượt quá 25-30% sản phẩm; trường hợp hết suất mua, môi giới tư vấn khách ký hợp đồng thuê 50 năm, các nhà đầu tư Hàn Quốc vẫn chấp thuận.

Trao đổi với VnExpress về sự gia tăng mua bất động sản tại Việt Nam của khách Hàn Quốc, CEO địa ốc Việt Holding, ông Cao Việt Đức xác nhận, xu hướng “đầu tư lây lan” của nhóm khách Hàn Quốc là có thật. Họ đang dịch chuyển đầu tư từ những siêu đô thị ở vùng trung tâm ra tận các cửa ngõ giao thông quan trọng.

Theo ông Đức, điểm đặc biệt của nhóm khách hàng này là họ đi đến đâu sẽ tạo dựng cộng đồng đến đó. Nơi nào xuất hiện người Hàn đầu tư sinh sống, mua nhà, làm việc, du lịch… thì nơi đó cũng sẽ có các dịch vụ do chính người Hàn mở ra cho cộng đồng riêng của họ. Thậm chí họ còn được tư vấn linh hoạt thuê mua bất động sản 50 năm để kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà.

Chuyên gia này cho biết thêm, sau một thời gian quen thuộc với thị trường Hà Nội, khách Hàn Quốc đang đổ xô ra đến Hồng Hà Eco City, tạo thành một làn sóng mạnh mẽ. Chỉ tính riêng sự thuận lợi trong duy chuyển, cộng các tiện ích sẵn có đa dạng. Người Hàn đang dần quen và xem đây là môi trường làm việc, sinh sống.

Khách Hàn có xu hướng né những địa điểm khách Trung Quốc quá đông, ông Đức nhận xét. “So với khách gốc Hoa, nhà đầu tư Hàn Quốc cũng tỏ ra khắt khe trong việc lựa chọn bất động sản và chỉ đổ tiền vào tài sản cao cấp, mật độ dân cư thấp vì ưa chuộng sự trật tự, yên tĩnh”, ông Đức tiết lộ.

CEO Việt Holdings còn dự báo rằng trong thời gian tới nhiều khả năng làn sóng đầu tư bất động sản của nhóm nhà đầu tư cá nhân Hàn Quốc sẽ tiếp diễn mạnh mẽ. Bởi lẽ, một khi đã xuất hiện cộng đồng người Hàn ở một địa bàn mới, họ có thể dịch chuyển và ưa chuộng đầu tư bất động sản theo nhóm.

5 (100%) 4 votes