Home / Tin Tức / Căn hộ sắp bàn giao hút khách ngoại tỉnh

Căn hộ sắp bàn giao hút khách ngoại tỉnh

Thời gian gần đây, số lượng khách ngoại tỉnh mua nhà Hà Nội tăng mạnh, tại nhiều dự án ghi nhận lượng khách hàng ngoại tỉnh đổ về Hà Nội để mua nhà chiếm khoảng 50%.

Theo các chuyên gia, lý do khiến khách ngoại tỉnh gia tăng mua nhà Hà Nội quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất… trên địa bàn TP Hà Nội hiện nay khá mở, không yêu cầu cá nhân sở hữu nhà phải có hộ khẩu tại Hà Nội, nên cũng khiến nhiều người ngoại tỉnh có thêm quyết tâm sở hữu một căn hộ tại Hà Nội.

Đối tượng khách hàng ngoại tỉnh không chỉ những công chức làm việc tại các cơ quan, công sở, những nhà giàu có tiền đầu tư căn hộ cho thuê mà nhiều gia đình ở ngoại tỉnh có con theo học tại các trường đại học ở Hà Nội nhu cầu mua một căn hộ chung cư để phục vụ nhu cầu học tập của các con.

Theo khảo sát của Việt Holdings, các tỉnh, thành có mặt bằng kinh tế tương đối khá ở vùng đồng bằng Bắc Bộ như Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định… là những nơi có khách hàng tiềm năng hơn cả đối với các chủ đầu tư dự án tại Hà Nội. Phân khúc họ tìm mua những dự án sẵn sàng bàn giao nhà, có thể vào ở luôn với mức giá khoảng 1,5-3 tỷ đồng.

Theo khảo sát, một loạt các dự án chuẩn bị bàn giao gần các trường đại học lớn luôn có lượng giao dịch mạnh. Tại khu vực Nam Hà Nội, nổi lên là dự án Hồng Hà Eco City do chủ đầu tư Hồng Hà Dầu Khí triển khai. Đây là dự án được ví như Nam Seoul trong lòng Hà Nội khi sở hữu công viên 6 giác quan ngay trong quần thể khu đô thị và view chọn công viên Yên Sở.

Trao đổi với chúng tôi ông Cao Việt Đức – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần dịch vụ và Địa Ốc Việt Holdings cho biết: “Hiện dự án Hồng Hà đang vượt tiến độ, đặc biệt sự kiện cất nóc tòa Sakura và mở bán 2 tòa Rose và Gardenia rất được khách trong và ngoại tỉnh chú ý. Bắt đầu từ tháng 6 khi chuẩn bị mùa thi đại học số lượng khách hàng ngoại tỉnh quan tâm và tìm hiểu về dự án gia tăng mạnh”.

Hồng Hà Eco City chuẩn bị cất nóc tòa Sakura

Hồng Hà Eco City nằm tại khu trung tâm phía nam Hà Nội với thế đất đắc địa, được bao quanh bởi cây xanh và hồ nước lớn, nhờ thế không gian sống nơi đây thật sự trong lành. Công viên 06 giác quan ngay tại trung tâm dự án thể hiện rõ tinh thần lấy con người làm trung tâm.

Công viên trung tâm này được thiết kế để lay động 06 giác quan của con người khi lần lượt thả bước vào khu vườn: vườn Thơ – vườn Hương – vườn Đá – vườn Vị giác – vườn Thị giác – vườn Thanh âm. Tất cả những khu vườn này đều tạo ra không gian bán mở bằng những bức tường lửng sơn màu đỏ cam sẫm nổi bật trên nền xanh của cây, nền trắng xám của các công trình xung quanh… tạo thành điểm nhấn sinh động của khu đô thị.“, ông Đức nhấn mạnh.

Bàn thêm về nhu cầu mua nhà Hà Nội của khách ngoại tỉnh, Việt Holdings cho biết nhu cầu mua nhà tại Hà Nội của người dân các tỉnh lẻ còn rất lớn. Bởi tại Hà Nội, hàng năm ngoài vấn đề tăng dân số tự nhiên, số lượng sinh viên mới nhập học, sinh viên tốt nghiệp ở lại kiếm việc làm, di dân tự do rất lớn. Bên cạnh đó là việc mở rộng địa giới và nhu cầu đầu cơ. Chính vì vậy, nhu cầu mua nhà đặc biệt là căn hộ chung cư tại Hà Nội ngày càng tăng cao.

Dù nhu cầu lớn nhưng theo vị này hiện nay nguồn cung trên thị trường cũng rất nhiều vì vậy không phải tất cả các dự án đều hút khách. Chỉ những dự án được triển khai bởi những chủ đầu tư uy tín, tọa lạc tại khu vực trung tâm, tiện ích đầy đủ và chuẩn bị bàn giao nhà mới thực sự được người mua nhà lựa chọn.

Phòng kinh doanh chủ đầu tư: Hotline – 094 818 1116

5 (100%) 1 vote